Tin Tức

Phong cách dùng nước hoa của phụ nữ Phương Tây, Châu Âu và Nhật Bản

Nước hoa là một trong những phụ kiện không thể thiếu để thể hiện cá tính cũng như sức quyến rũ của một người phụ nữ. Vây bạn có tò mò muốn biết rằng một cô nàng phóng khoáng và hoang dã như phụ nữ phương Tây sẽ dùng nước hoa nào? Hay một cô nàng nhẹ nhàng, ngọt ngào như một cô gái Nhật bản sẽ sử dụng nước hoa nào? Và thậm chí là sang trọng, kêu sa và kiều diễm như các quý cô châu Âu? Hãy cùng Laura Anne tìm hiểu nhé.

Nước hoa và phụ nữ phương Tây

Phụ nữ phương tây là các cô gái đầy cá tính, phóng khoáng và có chút hoang dại. Tính cách đó được thể hiện rất rõ qua mùi hương nước hoa họ sử dụng. Mùi hương đó rất đa dạng và phong phú được chiết xuất từ các loại trái cây nhiệt đới. Phụ nữ Mỹ rất sành trong việc sử dụng nước hoa nên trong từng dịp khác nhau sẽ sử dụng những loại nước hoa khác nhau. Nhưng nhìn chung phụ nữ Mỹ sẽ sử dụng những mùi mát lạnh, ngọt ngào, tưởi trẻ chứa đứng ánh nắng, gió biển, hoang dã vào mùa hè và mùi nước hoa nồng nàn, tinh tế, trầm ấm cho mùa đông.

Ngoài những vị trí xịt phổ biến như: cổ tay, gáy, tóc,… thì phụ nữ Mỹ thích xịt vào gót chân, khuỷu chân, xương quai hàm và giữa bụng (vùng rốn) để khiến mỗi bước đi của họ trở nên hấp dẫn quyến rũ và tự tin hơn.

Nước hoa và phụ nữ Nhật Bản

Không quá cá tính, nồng nhiệt như phụ nữ phương Tây, phụ nữ Nhật Bản là những cô nàng yêu thích sự nhẹ nhàng và dịu dàng. Vì vậy phụ nữ Nhật Bản không thích là những mùi hương quá nồng nàn hay quá ngọt ngào, họ thích những mùi hương thanh thoát, tự nhiên và kín đáo. Bên cạnh đó với khí hậu ôn đới và ẩm ướt phụ nữ Nhật thích những mùi hương nhẹ nhàng, tinh tế nhưng dai dẳng và lưu hương.

Phụ nữ Nhật Bản hay xịt nước hoa lên cổ tay và gáy tóc để mùi hương lan tỏa tự nhiên nhất. Ngoài ra để lưu hương lâu, họ cũng thường xuyên sử dụng sữa dưỡng thể để dưỡng ẩm trước khi xịt nước hoa lên toàn thân.

Nước hoa và phụ nữ Pháp

Phụ nữ Châu Âu nói chung và phụ nữ Pháp nói riêng được biết đến là những quý cô sang trọng, kêu sa và kiều diễm. Nói đến những cô nàng diễm lệ đó thì không thể bỏ qua được mùi hương của cơ thể. Họ quan niệm rằng “Nước hoa bạn xài thể hiện chính con người bạn”. Vì vậy họ thường sử dụng những mùi hương nhẹ nhàng nhưng đầy kiêu sa và tinh tế như chính bản thân họ vậy.

Các cô gái Pháp thường xịt nước hoa ở cổ tay, khuỷu tay, sau mang tại và ngay dưới xương cằm. Song song đó họ cũng xịt lên quần áo, khăn choàng, túi xách hay bất cứ vật dụng nào bằng vải mang theo mình.


Vậy là Laura Anne đã liệt kê được 3 phong cách chủ yếu khi sử dụng nước hoa. Vậy bạn thuộc phong cách nào? Hãy bật mí cho Laura Anne biết nhé.

 

 

TOP